Thời gian niềng răng trong suốt invisalign mất bao lâu ? Hiệu quả cao không ?

Niềng răng trong suốt invisalign là một trong những tiến bộ công nghệ trong thẩm mỹ nha khoa, ứng dụng trong quá trình chỉnh nha. Đây là công nghệ tiên tiến đảm bảo tính thẩm mỹ vượt trội so với các mắc cài kim loại cứng dính chắc vào răng. Vậy niềng răng trong suốt invisalign có thật sự hiệu quả không?

Sau đây mời quý khách hàng cùng Nha Khoa chúng tôi khám phá thêm về niềng răng trong suốt invisalign qua bài viết dưới đây nhé!

Thời gian niềng răng trong suốt invisalign mất bao lâu ?
Thời gian niềng răng trong suốt invisalign mất bao lâu ?

1. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì ?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng dùng khay niềng trong suốt  được làm từ vật liệu SmartTrack, đây là một loại polyme mang lại lực nhẹ nhàng nên rất an toàn khi chỉnh răng, khay niềng hoàn toàn mang lại sự thoải mái và đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Khay niềng invisalign được thiết kế ôm sát cung răng và tạo lực tác động giúp răng di chuyển theo đúng kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha.

2. Niềng răng trong suốt invisalign hoạt động thế nào ?

Niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động bằng cách sử dụng một loạt các khay niềng răng trong suốt được thiết kế riêng biệt cho mỗi khách hàng tuỳ theo tình trạng răng của mỗi bệnh nhân sẽ được sử dụng lần lượt tại các giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha. 

Khay niềng trong suốt được chế tạo từ loại chất liệu SmartTrack. Nó là chất liệu sinh học có khả năng tương thích với cơ thể cao và độ đàn hồi tuyệt vời, là chất liệu đáp ứng tiêu chuẩn FDA.

Các khay niềng khách dùng sẽ có số thứ tự thể hiện cấp độ chỉnh nha lần lượt từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, mỗi khay sẽ được dùng khoảng 2 tuần, số khay giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn là khoảng 0.25 mm, cứ như vậy cho đến khi răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

3. Niềng răng trong suốt invisalign có thật sự hiệu quả ?

Niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp niềng răng không những hiệu quả trong việc khắc phục các bệnh lý về răng miệng mà còn giúp tạo ra nụ cười chuẩn đẹp cho người sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian niềng.

Bằng việc sử dụng hệ thống niềng răng hiện đại, nó giúp hạn chế tối đa các phiền toái của niềng răng truyền thống, giúp người sử dụng cảm thấy tự tin hơn khi cười.

4. Niềng răng trong suốt Invisalign phù hợp với những trường hợp nào ?

Invisalign được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề về răng miệng như răng hô, răng thưa, răng lệch lạc, răng mọc không đúng hướng, . .. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phương pháp niềng răng này.

Người có vấn đề răng miệng nặng như răng thưa nhiều, răng mọc quá chen chúc thì Invisalign hoàn toàn không phù hợp và cần thiết để sử dụng phương pháp niềng răng khác.

Các trường hợp răng mọc lệch lạc quá nhiều đôi khi không phù hợp với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign.

5. Niềng răng trong suốt invisalign có đau không ?

Niềng răng bằng khay niềng Invisalign không gây đau như niềng răng kim loại thông thường. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tiên, người đeo niềng có thể cảm thấy không thoải mái khi khay niềng đang tạo lực với răng của bạn. Nếu cảm thấy đau hoặc khó chịu quá mức, bạn có thể dùng thuốc giảm đau để xoa dịu sự khó chịu.    

6. Niềng răng trong suốt invisalign mất bao lâu ?

Nói về thời gian niềng răng thì giữa niềng răng thông thường và niềng năng trong suốt Invisalign cũng không có sự khác biệt nhiều. 

Trên thực tế, rất khó để có được câu trả lời chính xác về thời gian cho câu hỏi niềng răng trong suốt mất bao lâu? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng bị lệch nhiều hay ít, tay nghề nha sĩ chỉnh nha, tuổi tác,… 

Mỗi một ca chỉnh nha sẽ đều được nha sĩ lên phác đồ chi tiết, trong đó có thời gian dự kiến. Tuỳ theo cơ địa, tình trạng răng miệng của bệnh nhân, mức độ hỗ trợ của thiết bị mà đưa ra một mốc thời gian dự kiến cụ thể.

Khoảng 2 tuần, bạn sẽ phải đổi 1 khay niềng mới. Mỗi lần thay khay niềng mới, răng sẽ dịch chuyển khoảng 0.25 mm. Cứ thế đến lúc răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn sẽ hoàn thiện phác đồ chỉnh nha.

Dựa trên các ca niềng răng được thống kê trước đây, trung bình một ca sẽ rơi vào khoảng tầm 18-24 tháng. Đối với một số trường hợp, thời gian dùng khay niềng có thể giảm  3 – 6 tháng so với phương pháp niềng.         

Xem thêm: Niềng răng invisalign giá bao nhiêu ?