40 tuổi có niềng răng được không ?

40 tuổi có niềng răng được không ? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đề cập khi đến nha khoa. Niềng răng từ lâu đã là một phương pháp chỉnh nha rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn, kể cả các bạn đang ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Qua bài viết sau đây, nha khoa chúng tôi xin giải đáp hết những thắc mắc từ nhiều khách hàng khi đến nha khoa, nhằm giúp mọi người có nhận định rõ hơn, cùng theo dõi bài viết dưới đây nha.

1. Vậy 40 tuổi có niềng răng được không ?

Theo nghiên cứu các tiến sĩ chuyên ngành răng hàm mặt độ tuổi thích hợp để niềng răng là khoảng 9-14 tuổi khi răng đã mọc đầy đủ và hình thành ổn định, ngoài ra việc di chuyển sắp xếp răng vẫn tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng tài chính, kinh tế để tiến hành niềng răng khi còn trẻ, và khi đến lứa tuổi trưởng thành ý định niềng răng còn thôi thúc. Nhất là khi bạn nhận thấy vấn đề sai lệch răng quá lớn gây mất tự tin khi giao tiếp trong cuộc sống, sai lệch khớp cắn khiến cho việc há mồm khó khăn, rối loạn chức năng thái dương hàm, hay bị đau đầu.

Không những thế, bạn còn thường xuyên gặp phải các vấn đề liên quan về thực quản, dạ dày do chức năng tiêu hoá yếu kém, thức ăn không được nhai kỹ. Bạn gặp phải rất nhiều vấn đề, vậy 40 tuổi có niềng răng được không ?

Theo đó niềng răng 40 tuổi vẫn làm được, nếu tình trạng răng miệng vẫn tốt như xương hàm và nướu còn đủ điều kiện chắc khoẻ, cấu trúc nâng đỡ của răng còn tốt, không bị tiêu xương chân răng…

Xem thêm: Niềng răng cho người lớn mất bao lâu?

2. Quy trình niềng răng cho khách hàng 40 tuổi 

Trước khi quyết định có niềng răng 40 tuổi cho bạn hay không nha khoa sẽ thực hiện kiểm tra tổng thể hệ thống răng xương hàm. Vì trong khoảng thời gian niềng răng dễ bị hao mòn men răng, bệnh lý nướu, viêm tuỷ chân răng…

Đầu tiên bác sĩ sẽ xem xét tổng thể bằng mắt ngoại quan, và cho đi chụp X quang nhằm đánh giá tình trạng bên trong bao gồm chân răng, răng mọc lệch, xương tiêu… Những thực hiện trên nhằm đảm bảo kết quả niềng răng được tốt nhất.

Tuy nhiên nếu tiến hành niềng răng 40 tuổi bạn nên chuẩn bị tinh thần sẽ có quá nhiều khó khăn, trở ngại so với các lứa tuổi trẻ khác như:

– Thời gian niềng răng kéo dài lâu hơn bình thường, sẽ cần khoảng 2 đến 3 năm mới hoàn thành quá trình niềng.

– Tái khám định kỳ sẽ diễn ra có tần suất đều đặn và thường xuyên hơn để giúp nha sĩ có khả năng theo dõi tình trạng dịch chuyển của răng, hay các vấn đề có thể phát sinh do bệnh lý răng lợi.

3. Thời gian niềng răng 40 tuổi

Vấn đề thời gian niềng răng 40 tuổi mất bao lâu, có phải kéo dài hơn bình thường rất nhiều hay không và câu hỏi của rất nhiều anh chị trung niên. Vì khi đó tính ổn định khung xương đã hoàn thiện và ổn định thời gian tương đối lâu, mức độ dịch chuyển của răng sẽ chậm.

Do đó khi quyết định niềng răng bạn phải có sự kiên nhẫn hơn các bạn lớn tuổi rất nhiều. Nhưng thời gian niềng cũng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và cơ địa của từng người, có người sẽ sớm nhưng có người sẽ hơi trễ. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kĩ một nha khoa uy tín để các nha sĩ có kiến thức chuyên môn, tay nghề cao thăm khám và tư vấn giúp mình.

4. Phương pháp niềng răng cho khách hàng 40

Hiện tại với sự tiến bộ của khoa học, đã cho ra đời nhiều phương pháp niềng răng khác nhau từ cổ điển nhất là mắc cài kim loại, đến hiện đại niềng bằng khay trong suốt. Ở tuổi 40 bạn hoàn toàn có thể lựa được đa số loại biện pháp khí cụ. Tuy nhiên khi đã đạt độ tuổi bình ổn về địa vị xã hội, nghề nghiệp thì bạn nên lựa chọn những khí cụ để việc tiếp xúc luôn trong tình trạng thoải mái và tự nhiên nhất.

Nha khoa giới thiệu đến bạn một phương pháp vô cùng thích hợp khi bước sang tuổi 40, chính là niềng răng trong suốt. Với phương pháp này bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

  • Là khay nhựa dẻo trong suốt giúp ôm khít chân răng nên khi giao tiếp sẽ không ai nhận thấy bạn đang sử dụng niềng răng, bạn sẽ tự tin và thoải mái giao tiếp làm việc tốt nhất
  • Hạn chế sự xuất hiện của mắc cài nên không hề có hiện tượng khoang miệng bị tổn thương do các mắc cài dính trên miệng, hai bên thành má.
  • Khay thiết kế theo dấu răng của từng cá nhân do đó không gây ra sự khó chịu, phát âm sai, cản trở khi phát âm.

=> Nên niềng răng hay bọc răng sứ