Giải pháp trồng răng giả tốt nhất ngày nay.

1. Các phương pháp làm răng giả hiện nay.

Hiện nay có khá nhiều cách trồng răng như làm hàm tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Và mỗi cách trồng răng giả đều sẽ có nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cấy ghép Implant đang là phương án được đánh giá cao, có thể giải quyết được tình trạng mất răng của nhiều người.

1.1 Trồng răng bằng phương án cấy ghép Implant.

Trồng răng bằng cấy ghép Implant là phương pháp khôi phục răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay bởi vì răng Implant gần giống với răng thật. Một chiếc răng Implant được cấu tạo đầy đủ bao gồm: trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ.

So với việc dùng hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ thì cấy ghép răng implant là phương án duy nhất có thể khắc phục hoàn toàn hiện tượng tiêu xương và có thời hạn dùng lâu hơn.

1.2 làm răng sứ bằng giải pháp làm cầu răng sứ.

Trồng răng bằng cầu răng sứ là phương pháp khôi phục răng bị mất cố định. Bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng bên cạnh răng đã mất theo tỉ lệ 1:1 để làm cầu răng sứ. Sau đó, 1 cầu 3 răng sứ được lắp lên trên.

2. Một số câu hỏi của khách hàng thường gặp khi làm răng sứ.

2.1 Làm răng sứ có nhai được không?

Làm răng giả vẫn có thể ăn nhai bình thường, nhưng sẽ không hoàn toàn giống hệt với răng thật 100%, kể cả hàm giả tháo lắp.

Trong 3 giải pháp, hàm giả tháo lắp sẽ giúp cải thiện được khoảng 40 – 50% lực ăn nhai, làm cầu răng sứ là 60 – 70%. Và phương pháp tốt nhất dành cho bệnh nhân nên lựa chọn cấy ghép Implant vì nó phục hồi gần như 100% chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng đã mất.

2.2 Trồng răng có gây hôi miệng không?

Người làm răng giả bị hôi miệng khi dùng phương pháp phục hình răng bị mất bằng làm cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp.

Người làm răng bị hôi miệng có thể xuất phát từ bác sĩ mài răng sứ không đúng tỷ lệ, dẫn đến răng không khớp với trụ và tạo khoảng hở giữa răng thật với răng giả dẫn đến bị thức ăn thừa bám vào và tạo mùi hôi. Ngoài ra, việc bệnh nhân sử dụng mão sứ kém chất lượng, có các khe rãnh nên khó làm sạch thức ăn.

Do đó, nếu bệnh nhân đang dùng răng giả thì nên kiên trì chăm sóc răng kỹ lưỡng. Ngoài ra, bệnh nhân nên thăm khám định kỳ để làm sạch răng kỹ càng bằng thiết bị y tế và hạn chế có mùi hôi khó chịu.

2.3 Nhổ răng bao lâu có thể trồng răng?

Đa phần là sau khi nhổ răng thì bệnh nhân nên trồng răng giả càng sớm càng tốt, vì khi để lâu theo thời gian có thể bị tiêu xương hàm từ từ và việc trồng răng cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Đối với trồng răng bằng cấy implant, người bệnh có thể trồng răng giả ngay lập tức sau khi vừa nhổ răng. Còn nếu như người làm răng đã nhổ răng trước đó thì cần thời gian khoảng 2 – 4 tháng để vết thương phục hồi rồi mới có thể cấy implant.

2.4 Hoàn thành quá trình làm răng giả?

Thời hạn hoàn thành có thể thay đổi tùy thuộc vào giải pháp làm răng giả và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Thông thường, từ một vài tháng đến vài năm.

2.5 Quá trình trồng răng có đau không?

Trong quá trình trồng răng, bác sĩ sẽ dùng thuốc tê để giảm đau. Đối với cấy ghép Implant thì sau khi hoàn thành ca trồng răng, có thể có cảm giác đau nhẹ và sưng tạm thời.

2.6 Rủi ro nào có thể xảy ra khi trồng răng?

Mặc dù hiếm, nhưng có thể xảy ra một số rủi ro như các vấn đề liên quan đến xương hàm, viêm nang cấy ghép, nhiễm trùng.