Trị sâu răng tại nhà vĩnh viễn tại nhà cực đơn giản

Bệnh sâu răng là loại bệnh răng miệng rất phổ biến ngày nay, gây ra những cơn đau nhức dai dẳng. Để cải thiện tình trạng trên, nhiều người đã dùng cách chữa răng bị sâu tại nhà như dùng gừng, nghệ, đinh hương, nha đam, trà xanh,…. Đây đều là những nguyên liệu chữa bệnh nên rất an toàn.
Tuy nhiên, chúng không thể chữa hết hẳn bệnh. Vậy nên, bạn vẫn cần tìm đến chuyên khoa để được điều trị theo cách phù hợp nhất.

Trị sâu răng tại nhà vĩnh viễn tại nhà cực đơn giản

1.Các yếu tố gây răng bị sâu.

  • Vi khuẩn và phản ứng hóa học: Vi khuẩn trong miệng tạo ra axit từ đường và thức ăn. Axit này làm mất canxi và khoáng chất từ men răng, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc và hình thành lỗ răng.
  • Chế độ ăn uống: Đồ uống và thức ăn nhiều đường, đặc biệt là carbohydrate dễ phân hủy và đường tinh khiết, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sâu răng phát triển.
  • Khẩu hình sử dụng: Quá trình không chăm sóc răng miệng, không đủ vệ sinh răng miệng, cũng như không đến thăm nha sĩ định kỳ có thể tạo điều kiện cho răng bị sâu phát triển.
  • Do di truyền: Một số người có khả năng cao hơn về bệnh sâu răng do di truyền hoặc do số phận genetichình thành răng yếu.

2. Các cách điều trị sâu răng vĩnh viễn được sử dụng phổ biến.

Trong trường hợp sâu răng mới chỉ đang ở mức độ trung bình, lỗ sâu răng mới hình thành và không gây ảnh hưởng nhiều tới men răng, bạn có thể áp dụng các nguyên liệu sau để điều trị: đinh hương, trà xanh, nha đam, quế, lá trà xanh,….

2.1. Cách trị sâu răng bằng đinh hương.

Chữa răng bị sâu với đinh hương là một phương pháp đã được truyền miệng từ rất lâu đời trong dân gian. Nguyên nhân là vì trong bảng thành phần của đinh hương có chứa eugenol với dùng để ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, kháng viêm, diệt khuẩn.

Chưa kể, hoạt chất eugenol cũng được biết đến như một chất gây tê tự nhiên. Nếu như bạn thực hiện đúng cách, triệu chứng đau nhức răng sẽ từ từ giảm đi, đồng thời ngăn chặn tình trạng lỗ bệnh sâu răng lan rộng.

Hướng dẫn:
– Trộn đều tinh dầu đinh hướng với 1 thìa dầu oliu.
– Thoa hỗn vừa mới pha hợp trực tiếp lên răng bị sâu khoảng 3 – 4 lần/ngày.
– Giữ khoảng 20 phút trong miệng rồi súc miệng với nước sạch.

2.2. Cách điều trị lỗ răng bị sâu bằng nha đam.

Không chỉ làm đẹp, nha đam cũng được nhắc đến nhiều bởi khả năng điều trị răng sâu. Trong nha đam có chứa khoảng 75 thành phần dinh dưỡng có lợi cho nướu, răng. Trong đó điển hình là nhóm hoạt chất acid salicylic, saponin, sterol, anthraquinone… có khả năng sát trùng, tiêu viêm và tiêu diệt vi khuẩn có hại ở răng miệng.

Chính vì vậy, nha đam có khả năng cải thiện các triệu chứng của căn bệnh răng bị sâu cực hiệu quả.

Cách thực hiện:
– Cắt một lá nha đam tươi và tiến hành thái bỏ vỏ để dùng phần cùi bên trong.
– Đặt cùi nha đam vào chỗ răng bị sâu và nhai nhẹ cho gel tiết ra, chảy vào phần bị sâu.
– Sau 15 phút thì bạn súc miệng với nước sạch.

2.3. Cách trị răng bị sâu bằng tỏi và gừng.

Sử dụng gừng và tỏi cũng là một phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để trị sâu răng ngay tại nhà. Trong y học dân gian, gừng chứa một chất có tên là zingibain. Chất trên cũng có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn liên tục sinh sôi và gây đau nhức răng tương đối hiệu quả.

Mặt khác, tỏi cũng chứa chất có khả năng kháng khuẩn khá mạnh là allicin. Vì vậy, khi được kết hợp gừng và tỏi lại với nhau, bạn sẽ thu được một hỗn hợp chữa bệnh sâu răng hiệu quả.

Cách thực hiện:
– Giã thật nát tỏi và gừng rồi cho vào một ít muối.
– Đắp trực tiếp hỗn hợp trên lên bệnh sâu răng.
– Để 15 phút và dùng nước sạch súc miệng, cơn đau nhức sẽ giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *